Xuyên tâm Mã Pí Lèng – Khám phá vách đá hùng vỹ nhất Việt Nam trên thượng nguồn Nho Quế: Phần 1 (Tác giả: Dugia)

Mã Pí Lèng-con đèo hùng vĩ vào bậc nhất VN trên tột bắc Hà Giang. Những ai chưa đi qua một lần ao ước đặt chân đến, những ai qua rồi thì muốn quay lại để ngắm thỏa thuê sự hùng vĩ của núi non,của mây trời… cái hoang sơ mộc mạc của Cao nguyên đá sao quyến rũ lạ!

Mã Pí Lèng ở độ cao gần 2000m là một trong những con đèo cao nhất VN. Bên dưới chân là dòng Nho Quế uốn lượn mong manh bé xíu như sợi chỉ. Cũng nhiều lần qua Mã Pí Lèng nhưng cảm xúc thích thú vì con đèo này lúc nào cũng mới,cũng lạ với tôi! Đã vài lần tắm trên dòng Nho Quế khi ở cầu Tràng Hương xã Xín Cái – Pả Vi hay vùng vẫy đoạn Niêm Sơn – Lý Bôn. Nhưng chưa một lần được vượt qua cái Vách đá mà dòng Nho Quế chẻ đôi tại Mã Pí Lèng. Cái Vách đá này chính là điểm nhấn của đèo Mã Pí Lèng khi dân phượt dừng chân ngắm nghía, trầm trồ và thốt lên: sao đẹp thế ,hùng vĩ thế ơi Hà Giang! Một điểm yêu thích khi chụp ảnh phong cảnh của dân săn ảnh. Vách đá này cũng là một điểm hay muốn khám phá của những người ưa mạo hiểm!

Sao không một lần xuôi dòng Nho Quế khám phá Vách đá hùng vỹ này? Để được nhìn lên đỉnh Mã Pí Lèng vời vợi, hun hút tua tủa đá… trôi trên dòng Nho Quế xanh trong ,vượt qua khe đá thẳng đứng lạnh lẽo dù chỉ 1 lần thôi cũng thỏa lòng!

Chuyến đi này với mục đích chinh phục và khám phá Vách đá tại Mã Pí Lèng nên rất ngắn gọn. Vác được con thuyền (xe máy điện) lên Mã Pí Lèng rồi lại vác xuống tận sông Nho Quế để thả trôi cũng là 1 điều khó khăn …

  1. Thời gian : 2,5 ngày
  2. Thành viên : DuGia
  3. Cung đường : Khoảng 1200 Km: Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ -Yên Minh – Mèo Vạc – Đồng Văn -Hà Nội .
  • Ngày 1 : Xuất phát HN 11hAM – đến Yên Minh 8hPM
  • Ngày 2 : Yên Minh -Mèo Vạc -Mã Pí Lèng. Thả thuyền trên sông Nho Quế vượt qua Vách đá Mã Pí Lèng .
  • Ngày 3 : Đồng Văn – Mèo Vạc – Lũng Phìn – Yên Minh – Quản Bạ -Hà Giang – HN

Nào bắt đầu bằng cú xẻ đôi vách núi của dòng Nho Quế

Nhìn xa thì hiền hòa thế này

Xuống đến bờ thì đây

Và đây bắt đầu xuất phát trong trang phục cực diêm dúa=))

Lướt sóng vượt ghềnh đầy khoái trá

Còn tiếp phần 2: https://taybac.net/xuyen-tam-ma-pi-leng-kham-pha-vach-da-hung-vy-nhat-viet-nam-tren-thuong-nguon-nho-que-phan-2-tac-gia-dugia-2.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.